Các lý do khiến camera quan sát bị mất màu và cách khắc phục

cac-ly-do-khien-camera-quan-sat-bi-mat-mau-va-cach-khac-phuc-1

Bạn đang gặp phải hiện tượng camera quan sát bị mất màu? Nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?… Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của mình để tìm hiểu kĩ về các lý do khiến camera quan sát bị mất màu và cách khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bài viết sau sẽ liệt kê 7 lỗi thường gặp dẫn đến thiết bị camera bị mất màu và cách khắc phục để các bạn tham khảo:

Nội dụng mục lục

Thiết bị camera quan sát bị mất màu do dây tín hiệu kém

Nguyên nhân: Thông thường dây tín hiệu của thiết bị camera quan sát chạy bằng dây đồng trục (dây ăng-ten TV đối với camera analog, dây mạng chuẩn nếu dùng camera ip), nếu bạn chạy bằng dây mạng dởm , dây điện thoại có thể đây là nguyên nhân gây mất màu thiết bị camera của bạn.

Khắc phục: Chúng ta nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất. Với thiết bị camera ip nên chạy dây mạng của Vinacable …

cac-ly-do-khien-camera-quan-sat-bi-mat-mau-va-cach-khac-phuc

Thiết bị camera quan sát bị mất màu do thiếu ánh sáng

Nguyên nhân: do cảm biến của thiết bị camera chưa nhận đủ ánh sáng hoặc cảm biến ánh sáng đó quá cũ (hoặc hàng rởm) nên trong ánh sáng yếu thiết bị camera quan sát nhà bạn bị mất màu.

Khắc phục: Thắp thêm điện cho thiết bị camera quan sát hoặc chuyển camera đến chỗ đón ánh sáng tốt hơn, có thể dùng đèn pin chiếu sáng chiếu thẳng vào mắt camera rồi xem trên camera có mà lại không. (Nếu ban đêm nhà bạn không bật điện và trời tối đen thui thiết bị camera quan sát nhà bạn đen trắng là điều bình thường nhé)

Lưu ý: Không lắp thiết bị camera quan sát từ trong nhà soi nhà ra ngoài để tránh hiện tượng ngược sáng dẫn đến tối hình và mất màu.

Có những trường hợp ban ngày nhưng thiết bị camera quan sát vẫn mất màu (đen trắng) nguyên nhân là do: Cảm biến ánh sáng sau khi bật chế độ hồng ngoại ban đêm lên nhưng sau đó không tắt đi được khi đã có đủ ánh sáng.

Hoặc có thể cảm biến đó đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra kỹ 2 trường hợp này.

Thiết bị camera quan sát bị mất màu do hỏng vĩ hồng ngoại

Các thiết bị camera quan sát sau khi dùng từ 6 tháng đến 1 năm có nguy cơ bị hỏng vĩ hồng ngoại hoặc cháy hết đèn hồng ngoại.

cac-ly-do-khien-camera-quan-sat-bi-mat-mau-va-cach-khac-phuc-2

Khắc phục: Mang đi bảo hành hoặc thay vĩ hồng ngoại mới cho thiết bị camera quan sát. Lưu ý khi mua vĩ hồng ngoại mới nhớ để ý công suất của hồng ngoại để dùng nguồn camera cho phù hợp.

Trong trường hợp bất khả kháng chúng ta buộc phải sử dụng dây mạng, dây điện thoại làm tín hiệu cho thiết bị camera quan sát chúng ta sẽ sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu 2 đầu sẽ khắc phục được vấn đề này.

Thiết bị camera quan sát bị mất màu do sử dụng thiết bị khác công nghệ:

Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị camera quan sát khác nhau và có nhiều công nghệ khác nhau như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG… Nếu chúng ta cắm thiết bị camera AHD và đầu ghi HD-TVI thì thiết bị camera mất màu là điều đương nhiên.

Điều này có thể khiến thiết bị camera quan sát bị mất màu, nặng hơn có thể khiến toàn bộ thiết bị camera bị mất màu.

Khắc phục: Vui lòng tháo thiết bị camera khác loại ra. Chỉ sử dụng thiết bị camera đúng công nghệ tránh việc mất màu và ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của camera quan sát sau này.

cac-ly-do-khien-camera-quan-sat-bi-mat-mau-va-cach-khac-phuc-3

Thiết bị camera quan sát mất màu do đầu jack nối bị move

Khắc phục: Nối lại jack của thiết bị camera quan sát. Thử lại bằng dây test trước khi lắp vào dây dùng cố định.

Thiết bị camera quan sát mất màu do chân cắm của đầu ghi hình bị lỗi

Khắc phục: Vui lòng cắm thử thiết bị camera quan sát vào chân khác là được.

Chú ý: khi đi lắp đặt thiết bị camera quan sát nên đi khảo sát địa hình lắp đặt thật kỹ càng lên các giải pháp cụ thể, nhất là lắp cho nhà máy nhà xưởng vì nơi hay có điện 3 pha và chiều dài dây tín hiệu khá dài, nên chọn loại dây và phương án cho phù hợp.

Thiết bị camera quan sát bị mất màu do hỏng cảm biến

Khắc phục: Bảo hành hoặc mua camera mới. Trường hợp cảm biến này ít gặp nhất trong khi chúng ta sử dụng camera.

Ngoài các trường hợp, sự cố như trên hệ thống camera quan sát của bạn còn xảy ra nhiều trường hợp khác. Hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ sửa chữa camera tại đà nẵng để được sự hỗ trợ, tư vấn cần thiết.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ hotline công ty sửa camera ở Đà Nẵng 0937374844 hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.