Cách khắc phục camera quan sát bị ngưng tụ nước

cach-khac-phuc-camera-quan-sat-bi-ngung-tu-nuoc-4

Hãy cùng các kĩ thuật viên của cameradanang.net.vn tìm hiểu nguyên nhân camera quan sát bị ngưng tụ nước và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Vấn đề bạn đang gặp phải là camera bị ngưng tụ nước và hình ảnh thu về được rất mờ không rõ và vấn đề này cần được giải quyết nhanh. Thậm chí có thể ăn mòn các camera quan sát ngoài trời của bạn và dẫn đến camera của bạn sẽ hỏng vĩnh viễn nếu bạn không có giải pháp hiệu quả kịp thời.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về cách khắc phục camera quan sát bị ngưng tụ nước

Nội dụng mục lục

Lý do các camera quan sát bị ngưng tụ nước

 • Camera an ninh không được niêm phong hoàn hảo

Một nguyên nhân chính của sự ngưng tụ nước trong camera an ninh là thiết bị không được niêm phong tốt hoặc thậm chí không đủ tiêu chuẩn. Ví dụ, một số camera quan sát ngoài trời không đáp ứng tiêu chuẩn chống nước mà khách hàng yêu cầu.

cach-khac-phuc-camera-quan-sat-bi-ngung-tu-nuoc-1

Với các camera an ninh kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng được lắp đặt ngoài trời, bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề ngưng tụ nước hơn là sử dụng các camera đủ điều kiện từ các thương hiệu camera an ninh đáng tin cậy như FPT Camera hay Reolink của Mỹ.

 • Có sự thay đổi nhiệt độ lớn hàng ngày

Ngưng tụ bên trong camera an ninh xảy ra khi không khí ẩm gặp bề mặt lạnh của camera an ninh, đặc biệt nếu có sự dao động nhiệt độ lớn trong vòng một ngày. Ở Việt Nam vấn đề này thực sự lớn khi nhiệt độ thường xuyên thay đổi thất thường, không ổn đinh, độ ẩm không khí cao.

Nói chung, Camera an ninh của bạn sẽ gặp các tình trạng bị ngưng tụ nước vào thời gian ở cuối mùa hè và mùa thu nên bạn cần để ý để xử lý các vấn đề liên quan.

 • Camera quan sát liên tục tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Các điểm lắp đặt không phù hợp cũng là vấn đề lớn với việc ngưng tụ nước trong camera CCTV, ngay cả đối với các camera an ninh chống nước đủ tiêu chuẩn.

Ví dụ, nếu camera quan sát của bạn liên tục phải hứng chịu mưa lớn, bão và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác mà không có nơi trú ẩn, chúng có thể không chống lại sự xâm nhập của nước theo thời gian và cuối cùng dẫn đến hình ảnh mờ.

cach-khac-phuc-camera-quan-sat-bi-ngung-tu-nuoc-2

 • Camera CCTV chỉ sử dụng được trong nhà nhưng lại lắp đặt ngoài trời

Một lý do có thể khác khiến camera an ninh mờ đi là bạn có thể đặt nhầm camera quan sát trong nhà để sử dụng ngoài trời.

Vì vậy, để tránh ngưng tụ camera an ninh, tốt nhất nên sử dụng camera quan sát ngoài trời theo đúng tiêu chuẩn kháng nước tốt. Không dùng camera trong nhà để lắp đặt ngoài trời.

Cách khắc phục ngưng tụ nước khỏi camera quan sát:

 • Xóa sạch ngưng tụ trong camera an ninh quan sát bằng vải vi sợi

Để loại bỏ ngưng tụ nước trong camera an ninh, bạn có thể chỉ cần lau các nắp ống kính bên ngoài bằng vải vi sợi, sẽ không để lại bất kỳ đốm nước nào.

Một cách khả thi khác để lấy hơi nước ra khỏi camera an ninh là sử dụng máy sấy tóc để làm nóng nhẹ và ngưng tụ nước trên camera an ninh sẽ sớm biến mất.

 • Áp dụng phun sơn chống nước trên vỏ camera an ninh quan sát

Trong trường hợp các sự cố ngưng tụ nước trong camera an ninh xảy ra thường xuyên, tốt nhất nên áp dụng một lớp phun chống nước trên nắp ống kính bên ngoài.

Bằng cách sử dụng phun sơn chống nước trên vỏ camera an ninh quan sát thường xuyên, bạn có thể bảo vệ các camera an ninh ngoài trời khỏi các vấn đề ngưng tụ hơi nước.

 • Đưa camera an ninh vào hộp chống nước

Hộp chống nước là giải pháp khả thi để đối phó với ngưng tụ trong camera an ninh quan sát, đặc biệt là khu vực thường xuyên mưa lớn và bão dữ dội tấn công.

Và đừng quên thông gió: Khoan một lỗ trên các hộp và che lỗ bằng vật liệu chịu nước.

cach-khac-phuc-camera-quan-sat-bi-ngung-tu-nuoc-3

 • Tháo camera an ninh ra & lau sạch nước ngưng tụ bên trong

Nếu có sự ngưng tụ bên trong camera an ninh vòm, tốt nhất bạn nên lấy camera quan sát ngoài trời từ các vị trí lắp đặt và mang chúng đưa vào trong nhà để xử lý.

Sau đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải vi sợi hoặc máy sấy tóc để lau sạch hơi nước một cách cẩn thận. Sau khi sử dụng các công cụ như vậy, sẽ không còn vết nước nào trên bề mặt nắp ống kính để chất lượng camera an ninh vòm đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Thêm Gel/túi hút ẩm vào Camera an ninh quan sát ngoài trời

Để ngăn chặn camera an ninh bị mờ vào ban đêm do hơi nước hoặc sương mù, một giải pháp tốt khác là đặt một gói hút ẩm nhỏ bên trong các camera quan sát ngoài trời.

Các gói hút ẩm như vậy có khả năng loại bỏ độ ẩm và làm khô không khí và do đó camera của bạn sẽ tránh được các vấn đề ngưng tụ nước.

 • Lắp đặt máy sưởi / quạt gió trong camera quan sát ngoài trời

Ngoài gói hút ẩm, bạn cũng có thể thêm máy sưởi hoặc máy thổi cho camera an ninh ngoài trời để tránh ngưng tụ. Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp là điều cần thiết để hoàn thành công việc này. Vì vậy, bạn chỉ nên thêm máy sưởi vào camera an ninh quan sát nếu bạn hiểu rõ về các thiết bị điện tử.

 •  Liên hệ Hỗ trợ khách hàng

Ngoài việc tự mình xử lý sự ngưng tụ nước trong camera an ninh vòm, camera bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được giúp đỡ. Các nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp từ cameradanang.net.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách thoát khỏi tình trạng ngưng tụ nước trong camera an ninh theo những cách hiệu quả.

Với những kiến thức hữu ích trên hi vọng sẽ giúp các bạn trong việc đầu tư và lắp đặt. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và giải đáp thắc mắc hay bảng giá sửa chữa camera Đà Nẵng xin vui lòng liên hệ hotline 0937374844 hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vn