Những điều bạn chưa biết về Switch PoE

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-switch-poe-1

Switch PoE là gì? Với những tính năng nổi bật nào để chúng ta phải sử dụng Switch PoE, ưu nhược điểm như thế nào và ứng dụng ra sao.

Trước đây, khi phải sử dụng một thiết bị mạng nào đó bạn cần phải có ổ điện hoặc kéo dây dẫn từ vị trí khác. Như vậy vừa mất thời gian, công sức mà lại còn tốn kém. Chính vì những nhược điểm này mà Switch PoE đã được ra đời. Công ty camera không dây Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều bạn chưa biết về Switch PoE

Nội dụng mục lục

Switch PoE là gì?

Switch PoE hay còn có tên gọi khác là Switch cấp nguồn PoE. POE được viết tắt bởi POWER OVER ETHERNET hiểu một cách đơn giản có nghĩa là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet. hoặc đơn giản hơn nữa PoE là công nghệ cung cấp điện cho thiết bị thông qua cáp mạng xoắn đôi.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-switch-poe-4

Vậy switch POE hay Switch cấp nguồn PoE là loại switch vừa dùng để truyền dữ liệu, vừa dùng để cấp nguồn điện cho thiết bị.

Được biết đến là một thiết bị đa năng với sự thích ứng tuyệt vời với nhiều loại thiết bị. Cho dù bạn đang cần cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP đều có thể thực hiện được với duy nhất một đường truyền trên POE. Vì điều này bạn có thể thoải mái bố trí các thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình mà không ngại đến việc dây dẫn chằng chịt hay sự cản trở chia sẻ thông tin.

Bên cạnh đó, một switch POE giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc kéo dây điện, sắm ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các tính năng của Switch PoE

Switch PoE có những tính năng nổi bật như:

 • Khả năng chống lại được gián đoạn trong truyền dẫn: Nói đến khả năng tăng dữ liệu trong thiết bị Switch chúng ta sẽ nghĩ đến ngay đến những thông số về Throughput, băng thông, tốc độ, Blocking hay là Non-blocking….
 • Khả năng PoE: Đây chính là giải pháp cấp nguồn điện hiệu quả, thuận lợi về chất lượng, chi phí cho những hệ thống Camera IP trong thời điểm này.
 • Bảo đảm được nguồn trên mỗi cổng: Với Switch PoE tại thông số cấp nguồn sẽ được nhà sản xuất chú thích trên mỗi cổng một cách cụ thể. Thiết bị Switch PoE cung cấp đủ nguồn điện cho những thiết bị tiêu thụ mỗi khi chúng lấy thông số điện năng đã tiêu thụ ở trên từng IP Camera.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-switch-poe-3

 • Tổng số nguồn cấp: Thiết bị Switch PoE cung cấp mọi thông tin về số nguồn tổng đến cho việc dùng thiết bị.
 • Tích hợp thêm tính năng chống sét: Công nghệ Switch PoE còn được dùng trong hệ thống Camera IP. Đây chính là hệ thống khá nhạy cảm và cần được bảo vệ khỏi bị sét đánh. Vì thế người ta sẽ lắp thêm một bộ chống sét, nó hỗ trợ chống sét ở PoE cho Camera. Thế nhưng để mua được bộ chống sét này khá tốn chi phí. Hiểu được điều này tính năng chống sét đã được nhà sản xuất tích hợp trong Switch PoE lên tới 6KV. Nhưng chúng lại có giá thành khá phải chăng, bạn sẽ không cần phải sắm thêm cho hệ thống Camera của mình một bộ chống sét nào nữa mà vẫn đảm bảo an toàn.
 • Quản lý cấp nguồn POE: Switch PoE thường hoạt động khá giống với những thiết bị cấp nguồn điện. Chúng sẽ cung cấp cho mọi thiết bị có đủ được nguồn điện để tiêu thụ sau khi lấy được thông tin điện năng của từng Camera IP. Đồng thời quản lý cấp nguồn POE còn so sánh mọi dữ liệu liên quan tới tổng số của các Camera đã kết nối.

Ưu điểm và nhược điểm của Switch PoE

Ưu điểm của Switch PoE

 • Tích hợp đường cấp nguồn điện và đường truyền tín hiệu trên cùng một rợi cáp mạng LAN – rất tiện lợi.
 • Là xu hướng công nghệ trong tương lại gần, vì thời điểm này hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử có sử dụng cáp mạng LAN đều tính hợp tính năng PoE cho thiết bị đó.
 • Giúp việc triển khai một thiết bị mạng hay một hệ thống nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Các vị trí gắng thiết bị không cần có điện nguồn hoặc lưới điện.
 • Hơn nữa, Switch PoE có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.
 • Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại – sẽ tiết kiệm được chi phí mua dây dẫn và ổ điện.

nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-switch-poe-2

Nhược điểm của Switch PoE

 • Để sử dụng được switch poe thì các thiết bị phải có poe và chi phí cho các thiết bị dạng này không rẻ.
 • Khoảng cách truyền tải có mức giới hạn tối đa, thường để truyền tải tốt không nên kéo dây LAN dài quá 250M.  Điều này khiến cho khoảng cách để truyền tải nguồn cùng dữ liệu sẽ bị hạn chế. Nó sẽ không mang đến hiệu quả cao khi dùng ở khoảng cách xa để truyền tin.
 • Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thực tế thì hệ thống sử dụng PoE mặc dù có giá thành đắt hơn so với những sản phẩm khác nhưng lại giảm thiểu được nhiều chi phí. Ví dụ như dây nguồn, chi phí tăng thêm cho việc nhân công đi dây nguồn cấp, apdater…

Ứng dụng của Swtich PoE trong thực tế

Switch POE ngày càng được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử như chuông cửa màn hình, các hệ thống báo cháy, chống trộm..tuy nhiên phổ biến và dễ gặp nhất là trong hệ thống camera IP.

Switch POE là sản phẩm Switch sử dụng cho cấp nguồn và mạng cho camera IP, ngày nay hầu hết các camera IP đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE. Do đó sản phẩm Switch POE là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống camera IP, khu công nghiệp,…

Tính năng bảo mật: Bảo mật dữ liệu theo phương thức gán IP là tính năng của Switch PoE bạn không nên bỏ qua. Nó giúp bạn có thể xác định dễ dàng được mọi địa chỉ IP đăng nhập này có phải thuộc vào hệ thống của bạn không. Từ đó thiết bị sẽ hạn chế được những địa chỉ IP không có ở trên hệ thống.

Cấu hình qua giao diện trên Web: Việc cấu hình cài đặt cũng như triển khai hệ thống qua Switch PoE khá đơn giản với một giao diện trực quan, dễ nhìn.

Nếu bạn  vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ và tư vấn về kĩ thuật xin vui lòng liên hệ hotline sửa chữa camera ip Đà Nẵng 0937374844 hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vn để được hỗ trợ cụ thể.