Những sai lầm khi lắp đặt camera giám sát

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-camera-giam-sat

Những sai lầm khi lắp đặt camera giám sát – Hôm nay, cameradanang.net.vn sẽ giúp bạn làm rõ những sai lầm khi chọn & lắp đặt camera giám sát phổ biến nhất để mọi người cùng phòng tránh.

Nếu bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực camera giám sát sẽ mắc phải những sai lầm khi lắp đặt camera giám sát sẽ dẫn tới hệ thống camera hoạt động không còn được hiệu quả như mong muốn, gây tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin nhạy cảm từ thiết bị này.

Nội dụng mục lục

Mua Camera Giá Rẻ Về Tự lắp đặt

Đây là vấn đề mà nhiều người đang mắc phải, trên những trang mạng như tiki, lazada, sendo là những website bán hàng camera quan sát giá rẻ tuy nhiên có nhiều vấn đề bạn nên quan tâm.

 • Camera chất lượng hay không ? Chắc chắn chẳng ai đảm bảo chất lượng, thậm chí khi bạn nhận hàng là camera đã chết, điều này chúng tôi đã chứng kiến nhiều lần khi lắp đặt cho khách hàng
 • Camera có được bảo hành không ? 99 % bạn khó có thể bảo hành khi mua ở trang mạng thứ 3, thậm chí mua về 3 ngày sau hư là chuyện có thật.
 • Có chắc chắn là hàng chính hãng không ? Khó nói quá trong khi tại Việt Nam vấn đề hàng nhái hàng giả rất tràng lan tem nhãn làm rất dễ trong khi người dùng thì lại thiếu nhiều kinh nghiệm về công nghệ các hãng.
 • Camera có đầy đủ phụ kiện chưa ? Chắc chắn camera chưa đầy đủ thiết bị để lắp đặt thông thường camera wifi thì thiếu thẻ nhớ chân đế, ngoài ra vấn đề quan tâm hàng đầu là cài đặt sử dụng.

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-camera-giam-sat-1

Khi bạn mua về có thể có giấy hướng dẫn sử dụng nhưng 99 % đều không làm được và phải thuê nhân công lắp đặt , vây tính ra nhân công lắp đặt camera 1 cái hết 250k và thẻ nhớ ví dụ 250 GB cũng khoảng 200k vây tổng cộng chi phí cộng thêm là cũng gần 500k. Ví như bạn mua camera wifi trên lazada, tiki, hay sendo giá 300k tổng chi phí hoàn thiện hết cũng mất 1 triệu đồng nhưng cái bạn mất ở đây là giá trị dịch vụ, giá trị bảo hành, mà camera quan sát thì rất thường xuyên gặp vấn đề.

Chọn ổ cứng HDD có dung lượng quá thấp

 • Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu về hình ảnh thu được từ camera vì vậy ngoài vấn đề dung lượng lưu trữ nó còn ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống. Nếu ổ cứng có tốc độ đọc/ghi thấp cũng có thể là nguyên nhân làm chậm hệ thống camera giám sát của các bạn.
 • Các bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ được dữ liệu từ 3 – 6 tháng và tốc độ đọc ghi cao (dung lượng lưu trữ phụ thuộc phần lớn vào: Độ phân giải, chuẩn nén H265/H264, số lượng camera…) các hãng camera đều có phần mềm giúp các bạn tính toán gần chính xác dung lượng này.

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-camera-giam-sat-2

Chọn sai Cable truyền dẫn

 • Một hệ thống camera hoàn chỉnh bao gồm: camera, đầu ghi, phần mềm và cáp truyền dẫn, cáp đóng vai trò kết nối toàn bộ các thiết bị với nhau đồng thời đảm bảo tín hiệu truyền đi nhanh và ổn định, nếu bạn lựa chọn không cẩn thận đây chính là điểm thắt cổ chai trong hệ thống.
 • Trên thị trường có hàng tá các loại cable truyền dẫn thượng vàng khác nhau từ vài nghìn, đến hàng trăm nghìn/1 mét. Vì sao lại có mức giá chênh lệch đến cao như vậy? Mấu chốt chính là vật liệu (các loại cáp thường làm bằng vật liệu đồng tùy vào % đồng có trong cáp nên có mức giá khác nhau).

Lắp đặt camera sai mục đích

 • Camera quan sát tùy thuộc vào kiểu dáng, tính năng, kích thước,… khác nhau sẽ phù hợp cho những vị trí lắp đặt và đối tượng quan sát khác nhau.
 • Vấn đề sự dụng camera không đúng mục đích làm thiết kế thường gây khó khăn trong việc lắp đặt, vận hành, sử dụng và ảnh hưởng đến chất lượng quan sát của hệ thống và có thể làm tăng nhiều chi phí.

nhung-sai-lam-khi-lap-dat-camera-giam-sat-3

Quá tiết kiệm khi lắp camera giám sát

 • Hãy lắp đặt cho mình hệ thống camera đúng nhu cầu thực tế và có thể mở rộng về sau. Đôi khi khách hàng quá tiết kiệm đưa đến các hậu quả đáng tiếc về sau. Ví dụ như việc lựa chọn cáp (cable) ở mục 2, thông thường để bảo đảm tính thẩm mỹ cáp truyền dẫn thường đi âm tường hay ở những vị trí cao, kín.
 • Nếu bạn quá tiết kiệm sau một thời gian đường cáp bị oxy hóa (cáp giá rẻ thường lẫn tạp chất kim lại + vỏ bằng nhựa kém chất lượng rất nhanh hỏng), khi đó chi phí mua dây dẫn mới và tháo dây cũ sẽ cực kì tốn kém.

Kỹ thuật viên để thông tin mặc định

Kỹ thuật viên lắp đặt camera để thông tin mặc định như user, password, địa chỉ IP, Port…sẽ là mảnh đất màu mỡ cho hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin của bạn. Thêm vào đó, nếu kỹ thuật viên không biết thiết lập các thông số tối ưu thường gây ra các vấn đề kỹ thuật về sau.

Liên hệ dịch vụ lắp đặt và sửa chữa camera tại Đà Nẵng giá rẻ và uy tín – Hotline: 0937374844

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi, Dịch vụ sửa camera dahua Đà Nẵng tận nơi nhanh chóng luôn nỗ lực để hỗ trợ đến Quý khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.