Cách khắc phục lỗi hồng ngoại của camera quan sát

cach-khac-phuc-loi-hong-ngoai-cua-camera-quan-sat-2

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hồng ngoại của camera quan sát,nguyên nhân nào dẫn đến hư hỏng này

Nhiều khách hàng than khổ than sở vì: Lỗi camera không xem được buổi tối, camera nhà tôi cứ tối là bị mờ, hiện tượng hồng ngoại bị chập chờn… Mọi vấn đề đều có cách giải quyết.

Hôm nay cameradanang.net.vn sẽ đưa ra các nguyên nhân, cách khắc phục lỗi hồng ngoại của camera quan sát để giúp bạn có thể hiểu hơn về nó.

Kiểm tra, đánh giá hiện trạng của đèn hồng ngoại

Cách đơn giản nhất là quan sát camera vào buổi tối để xem chất lượng hình ảnh. Hoặc cũng có thể kiểm tra ban ngày bằng cách che cảm biến ánh sáng trên mặt camera rồi quan sát độ sáng của đèn hồng ngoại và so sánh với camera đang hoạt động tốt.

cach-khac-phuc-loi-hong-ngoai-cua-camera-quan-sat-1

Nhận biết hồng ngoại lỗi:

  • Do việc sử dụng hoạt động liên tục, tuổi thọ của đèn IR có niên hạn nhất định.
  • Tuổi thọ sáng của đèn từ 20000 đến 50000 giờ.
  • Bo mạch điện tử sử dụng trong thời gian dài nên dẫn đến suy hao
  • Một số đèn IR lỗi sẽ bị tắt (hãy kiểm tra phía trước mặt kính camera, nếu hỏng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ánh sáng (ban đêm sẽ hiển thị tối màu, mờ)
  • Cảm biến hồng ngoại dính nhiều bụi bám vào cũng là nguyên nhân gây lỗi cảm biến hồng ngoại.
  • Nếu nguồn điện của camera yếu, thiếu ample cũng sẽ không hỗ trợ đèn hồng ngoại sáng được.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính do đèn hồng ngoại của camera bị hỏng hoặc giảm chất lượng nên không đủ để chiếu sáng hỗ trợ cho việc quan sát. Về mặt kỹ thuật, đèn hồng ngoại được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuổi thọ và hiệu quả của các loại đèn hồng ngoại tùy thuộc vào công nghệ chế tạo. Lịch sử ra đời của đèn hồng ngoại được minh họa như sau:

IR led -> ARRAY led -> LASER led -> EX IR led.

cach-khac-phuc-loi-hong-ngoai-cua-camera-quan-sat-4

Sự khác nhau cơ bản của các loại đèn hồng ngoại

IR led

Là loại đèn được sử dụng phổ biến những năm trước đây. Đèn tiêu thụ điện năng cao, sinh nhiệt lớn. Vì lý do sinh nhiệt lớn và hoạt liên tục trong thời gian dài nên tuổi thọ của đèn thấp khoảng 10,000 đến 12,000 giờ

ARRAY led

Để phắc phục nhược điểm về độ bền của công nghệ IR led, đèn ARRAY led ra đời. Tuổi thọ của loại đèn này được cải thiện đáng kể khoảng 50,000 giờ sử dụng liên tục.

LASER led

Về thời gian sử dụng, Laser led tương đương với Array led. Tuy nhiên, laser led ra đời nhằm tăng cường độ chiếu sáng về ban đêm đặc biệt là quan sát trong không gian rộng và điểm quan sát xa. Tuy nhiên, công nghệ này không được phổ biến do những lo ngại tác động không tốt đến sức khỏe con người.

EX IR led

Sử dụng công nghệ lớp Nano trong chế tạo, nâng cao sức mạnh phát sáng và chất lượng hiển thị. Tuổi thọ của đèn loại này là rất nhất. Ở môi trường 25°C tuổi thọ của đèn khoảng 100,000 giờ và tuổi thọ khoảng 30,000 giờ ở nhiệt độ 85°C.

cach-khac-phuc-loi-hong-ngoai-cua-camera-quan-sat-3

Ngoài công nghệ chế tạo đèn hồng ngoại thì còn một số yếu tố khách quan khác cũng ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị như: Môi trường lắp đặt, nguồn điện sử dụng, vỏ bề ngoài của camera. Chú ý với trường hợp camera bị ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng tụ nước mặt trong camera, cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và hơi nước.

Cách khắc phục

Thay các bóng đèn hồng ngoại khác hoặc thay camera có chất lượng đèn hồng ngoại tốt hơn. Tuy nhiên, khi thay thế camera khác cần lưu ý đến nguồn điện nuôi camera cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn khắc phục sự cố trên không được,hãy liên hệ với dịch vụ sữa camera chuyên nghiệp tại Đà Nẵng để được hổ trợ trực tiếp nhé.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ hotline lắp đặt camera, chuyên sửa camera bị nhiễu, khắc phục sự cố tận nơi 0937374844 hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.