Cách sữa ổ cứng đầu ghi camera bị Bad nặng

cach-sua-o-cung-dau-ghi-camera-bi-bad-nang-2

 BAD ổ cứng là gì? Hướng dẫn sữa chữa ổ cứng đầu ghi camera bị BAD nặng

Ổ cứng đầu ghi bị BAD nặng là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng xảy ra, có rất ít cách sửa ổ cứng bị BAD nặng và lời khuyên thường là thay thiết bị mới. Tuy nhiên vẫn có cách sửa bad ổ cứng mặc dù tỷ lệ thành công còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

cameradanang.net.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách sữa ổ cứng đầu ghi camera bị Bad nặng.

Nội dụng mục lục

Bad, Bad Sector Là Gì ?

Bad hay Bad sector nói dễ hiểu là một lỗi trên các phiến đĩa của ổ cứng, chỉ xảy ra với các dòng HDD. Đó là một khoảng đĩa trống bị lỗi không có khả năng ghi hay đọc dữ liệu được nữa.

Có 2 loại Bad sector :

 • Bad Sector phần cứng: có thể do va đập khiến kim đọc ổ cứng chạm vào bề mặt phiến đại hoặc do thời gian sử dụng đã lâu rồi.
 • Bad Sector phần mềm: nguyên nhân từ các lỗi phần mềm, có thể máy tính bạn bị tắt đột ngột khiến ổ cứng bị ngừng đột ngột khi đang ghi dữ liệu, hoặc có thể do các mã độc và virus, làm cho một vùng bộ nhớ không hoạt động hoặc các vùng nhớ chứa dữ liệu không trùng khớp với mã sửa lỗi ECC của mình và bị đánh dấu là Bad Sector.

cach-sua-o-cung-dau-ghi-camera-bi-bad-nang-5

Có thể sẽ mỗi người sẽ gặp một trong rất nhiều những dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị bad sector ở dưới đây, có người sẽ gặp đồng thời nhiều dấu hiệu. Dưới đây chỉ là dấu hiệu phổ biến, vẫn có nhiều dấu hiệu và trường hợp khác.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị bad sector

 • Không truy cập được vào một phân cùng hoặc thư mục nào đó trên máy tính
 • Không Ghost được máy tính
 • Không định dạng được máy tính, khi định dạng ổ cứng máy tính sẽ báo lỗi Bad Track 0 – Disk Unusable error. Đây là lỗi phổ biến nhất khi định dạng ổ cứng mỗi khi xuất hiện lỗi bad sector.

Thông báo lỗi trên ổ C như: Retry ,Abort, Ignore ,Fail,…khi chạy các ứng dụng. Các thông báo này cho thất rằng dữ liệu trên một phân vùng máy tính đã bị lỗi và không thể đọc được.
Báo cáo các bad sector khi chạy những chương trình kiểm tra như HD Tune, Windows Surface Scanner…..

cach-sua-o-cung-dau-ghi-camera-bi-bad-nang-4

Làm Gì Để Hạn Chế Bị Bad Sector ?

 • Ổ cứng là thiết bị cần được cố định, ngay cả máy tính cũng phải để cố định một chỗ, hạn chế vừa sử dụng vừa di chuyển.
 • Khi di chuyển hãy tránh va đập mạnh.
 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh ổ cứng.
 • Quét virus, loại bỏ rác khỏi máy tính.
 • Nên sử dụng ở nơi có nguồn điện ổn định để tránh bị ngừng đột ngột.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa Bad ổ cứng

Việc sử dụng một số phần mềm như: HDD Regenerator, CheckDrive, HDD Scan có thể tìm ra lỗi và là cách sửa Bad ổ cứng đơn giản và hiệu quả nhất.

Ở đây, chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm HDD Regenerator, đây là phần mềm nhiều ưu điểm lại khá dễ sử dụng.

 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt chương trình.
 • Bước 2: Trên cửa sổ chính chọn Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8), đây chính là tính năng quét và sửa Bad. Còn Boot USB Flash/ Boot CD/DVD về căn bản cũng có tính năng giống như trên, chỉ khác là bạn phải tạo một USB hoặc CD/DVD để Boot hoặc sửa Bad sau khi khởi động lại máy.

cach-sua-o-cung-dau-ghi-camera-bi-bad-nang

Để sử dụng chức năng sửa Bad trực tiếp trên Windows, bạn phải đóng hết các chương trình đang chạy trên máy. Nếu có thông báo hiện ra bạn chọn Cancel vì nếu chọn Yes máy tính sẽ khởi động lại.

 • Bước 3: Bạn chọn Choose driver to process, chọn ổ cứng rồi chọn Start Process, cửa sổ mới hiện lên bạn chọn Cancel,
 • Bước 4: Có một bảng xuất hiện với hai lựa chọn là quét chứ không sửa lỗi và vừa quét vừa sửa lỗi. Bạn chọn 2 và nhấn Enter. Tiếp theo bạn chọn Scan and repair, chọn tiếp Start Sector 0 và chờ chương trình hoàn tất.

Với cách sửa Bad ổ cứng mà chúng tôi giới thiệu trên đây bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Nếu phát hiện lỗi Bad bạn cần sao lưu và tìm cách xử lý ngay lập tức. Đồng thời, bạn nên thay ổ cứng mới nếu lỗi Bad ngày càng trở nên nghiêm trọng hoặc liên hệ với dịch vụ lắp camera và sửa main đầu ghi camera Đà Nẵng để được tư vấn rỏ hơn.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ hotline lắp đặt camera tại Đà Nẵng 0937374844 hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vnđể được tư vấn và giải đáp thắc mắc.