Camera thân nhiệt là gì? Tại sao nên lắp đặt camera cảm biến ảnh nhiệt

camera-than-nhiet-la-gi-tai-sao-nen-lap-dat-camera-cam-bien-anh-nhiet-2

Camera thân nhiệt là gì? Tại sao nên lắp đặt camera cảm biến ảnh nhiệt, ứng dụng trong đời sống như thế nào và những sản phẩm camera cảm biến nhiệt mới nhất.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến lây nhiễm phức tạp. Giải pháp camera đo thân nhiệt một cách nhanh nhất mà không tiếp xúc với sai số cực nhỏ để phối hợp với ngành y tế và cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi, ngăn ngừa phòng tránh dịch bệnh.

Vậy camera thân nhiệt là gì ? Hãy cùng cameradanang.net.vn tìm hiểu về nó

Nội dụng mục lục

Camera thân nhiệt là gì?

Camera thân nhiệt là một thiết bị có thể nhận biết được bức xạ và chụp lại hình ảnh của các mức sáng hồng ngoại. Đây là một loại ánh sáng mắt thường không thể nhìn thấy.
Thiết bị hoạt động dựa vào việc nhận dạng thân nhiệt của thân thể sống như con người, động vật cùng các nguồn phát nhiệt khác. Như vậy trong phạm vi quan sát của camera nếu có vật thể nào phát ra nguồn nhiệt xuất hiện cơ chế thông minh của thiết bị sẽ báo động cảnh báo bằng cách ghi lại hình ảnh gửi qua điện thoại thông minh kết nối, email kết nối.

camera-than-nhiet-la-gi-tai-sao-nen-lap-dat-camera-cam-bien-anh-nhiet-1

Tại sao nên lắp đặt camera cảm biến ảnh nhiệt

 • Đây là giải pháp hữu ích trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, phối hợp với ngành y tế, các siêu thị cùng chung tay đẩy lùi ngăn ngừa cũng như phòng tránh bệnh lây lan. Khi phát hiện có người có thân nhiệt cao hơn mức đã cài đặt sẵn so với quy định sẽ phát ra cảnh báo về trung tâm kiểm soát và hú còi. Đây có thể xem là bước đầu sàng lọc quan trọng giúp phát hiện và cách ly những người nguy cơ nhiễm virus tại trung tâm y tế, siêu thị, khu vực tập trung đông người. Để tránh lây lan bệnh dịch nhanh nhất ở những nơi có nguy cơ cao.
 • Giám sát được khối lượng lớn người qua lại vì đo được cùng một lúc, có thể kết hợp giải pháp nhận diện khuôn mặt để có báo cáo chi tiết hơn. Rất phù hợp cho các nơi công cộng hoặc yêu cầu an ninh cao.
 • Một trong những nguyên nhân lây lan chính của dịch bệnh Covid 19 là tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh thông qua các giọt bắn tạo ra khi người nhiễm bệnh ho, sổ mũi. Do vậy giải pháp đo thân nhiệt không tiếp xúc sử dụng camera nhiệt để đo nhiệt độ cơ thể trong phạm vi đo 30℃~45℃ với độ chính xác tới ± 0.1℃ ~ 0.3℃ để phát hiện các trường hợp có nhiệt độ khác thường và cảnh báo. Khi tìm thấy nhiệt độ cơ thể bất thường, hệ thống sẽ tự động cảnh báo. Phát hiện sớm, cách ly sớm và điều trị sớm, như vậy có thể kiểm soát nguồn lây nhiễm một cách hiệu quả.

Ứng dụng của camera ảnh nhiệt

 • Camera thân nhiệt có thể hoạt động ở những nơi không có ánh sáng và có thể kiểm soát được lên đến vài km vì thế nó còn được sử dụng trong lĩnh vực quân sự, hàng hải, an ninh, công nghiệp,…
 • Trong lĩnh vực y tế, hệ thống camera cảm biến thân nhiệt là hệ thống sàng lọc sốt thông qua hình ảnh nhiệt có thể triển khai nhanh, được sử dụng như một xét nghiệm sàng lọc hàng loạt cấp độ đầu tiên để xác định chính xác những người có nhiệt độ cơ thể quá mức bình thường và bị sốt toàn thân và có thể mắc bệnh coronavirus, Ebola, cúm thông thường, SARS và các biến thể khác như cúm gia cầm, cúm lợn…

Những sản phẩm camera cảm biến nhiệt mới nhất

camera-than-nhiet-la-gi-tai-sao-nen-lap-dat-camera-cam-bien-anh-nhiet-3

Trọn bộ camera nhiệt DAHUA + thiết bị phụ trợ bao gồm:

Camera Dahua đo thân nhiệt cơ thể gần như chính xác mà không phải chạm cũng như không cần lại gần người cần đo. Cảnh báo bằng còi hú và đèn sáng sẽ được đưa ra tự động trong trường hợp có người có nguy cơ nhiễm bệnh có biểu hiện sốt từ 38 ℃ trở lên. Đây có thể xem là bước phát hiện cũng như sàng lọc ban đầu, bước đầu giúp cách ly những người nghi bị Covid-19.

 • Camera thân trụ Dahua DH-TPC-BF5421P-T
 • Thiết bị hỗ trợ Blackbody JQ-D70Z
 • Nguồn cấp DH-PFM320D-EN
 • Tripod VCT-999 + Connector RAW021-00
 • Đầu ghi IP AI có 16 kênh Dahua NVR5216-8P-I + Key phần mềm.

Lắp đặt camera cảm biến ảnh nhiệt Hikvision mới nhất

Hiện nay, Hikvision đang có 2 mô hình triển khai giải pháp là sử dụng thiết bị cầm tay đo ảnh nhiệt và dùng hệ thống camera đo ảnh nhiệt có kèm thiết bị hỗ trợ.

* Thiết bị cầm tay đo ảnh nhiệt HIKVISION

 • Sản phẩm cơ bản: DS-2TP31B-3AUF
 • Sản phẩm chuyên nghiệp DS-2TP21B-6AVF

* Hệ thống camera đo ảnh nhiệt:

 • Trọn bộ camera không kèm Blackbody: Camera DS-2TD2617B-3/6PA(B) hoặc DS-2TD1217B-3/6PA(B) + Tripod DS-2907ZJ + phụ kiện.
 • Trọn bộ camera có kèm Blackbody: Camera IP thân DS-2TD2636B-15/P + Black Body DS-2TE127-G4A (Ghi hình trên thẻ nhớ) + Tripod DS-2907ZJ + phụ kiện.

camera-than-nhiet-la-gi-tai-sao-nen-lap-dat-camera-cam-bien-anh-nhiet-4

Lắp đặt camera cảm biến nhiệt Vantech mới nhất

Camera đo thân nhiệt Vantech sử dụng được trong mọi môi trường, điều kiện khí hậu ngoài trời khắc nghiệt. Bên cạnh đó còn mang đến sự mới mẻ dành cho khách hàng nhờ thiết kế đẹp mắt và các tính năng mà camera thông thường không có được. Sản phẩm camera thân nhiệt Vantech VP-TN83Z được đánh giá là có những tính năng vượt trội cùng độ phân giải cao, thiết kế tinh tế. Linh phụ kiện có tuổi thọ cao và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tình hình dịch bệnh căng thẳng và phức tạp như hiện nay.

Trọn bộ camera đo tầm nhiệt VANTECH + thiết bị phụ trợ bao gồm:

 • 1 camera thân trụ VP-TN83Z
 • 1 Blackbody VP-TP040
 • 2 chân tripod Penro IT19
 • 1 Màn hình LCD AOC Q27P1U
 • 1 Bộ CPU Dell OptiPlex 3070

Lắp đặt camera đo thân nhiệt KBVISION mới nhất

Phòng bệnh hơn chữa bệnh khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan và bùng phát, KBVISION đưa ra giải pháp camera thân nhiệt một cách nhanh nhất mà không tiếp xúc với sai số cực nhỏ.

Giải pháp camera KBVISION phát hiện, cảnh báo sớm mức độ thân nhiệt tại những điểm công cộng, từ đó đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Camera có thể đo nhiệt độ trong khoảng từ 30 ~ 45 C, dao động chỉ 0.3C (với thiết bị blackbody đi kèm).

Trọn bộ camera đo thân nhiệt KBVISION + thiết bị phụ trợ bao gồm:

 • 1 Camera KBVISION KX-H02TN
 • 1 Blackbody KX-B01TN
 • 2 Tripod KX-TR01
 • 1 Đầu ghi IP KX-DA4K8216N3P16

Nếu bạn  vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ và tư vấn về kĩ thuật xin vui lòng liên hệ hotline lắp đặt camera tại đà nẵng  0935 11 10 14  hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vn để được hỗ trợ cụ thể.