Nguyên nhân đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng và cách khắc phục

nguyen-nhan-dau-ghi-hinh-camera-khong-nhan-o-cung-va-cach-khac-phuc-1

Đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng.Nguyên nhân là gì ? Cách khắc phục chi tiết nhất

Đầu ghi hình là một thành phần quan trọng của hệ thống camera quan sát.Tất cả dữ liệu của người dùng được lưu trữ trong Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hệ thống camera quan sát cũng khó có thể tránh khỏi các sự cố xảy ra, đặc biệt là lỗi đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng. Chính vì vậy thông qua bài viết này Vạn Phát Hưng sẽ thông tin đến các bạn những kiến thức cơ bản về nguyên nhân và cách để xử lý vấn đề trên.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hệ thống camera quan sát cũng khó có thể tránh khỏi các sự cố xảy ra, đặc biệt là lỗi đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng.

Chính vì vậy thông qua bài viết này cameradanang.net.vn đưa đến các bạn những kiến thức cơ bản về các nguyên nhân đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng và cách khắc phục

Nội dụng mục lục

Các nguyên nhân dẫn đến đầu ghi camera không nhận ổ cứng.

nguyen-nhan-dau-ghi-hinh-camera-khong-nhan-o-cung-va-cach-khac-phuc

 • Lí do 1: Ổ cứng (HDD) bị hỏng hoặc bị bad sector tình trạng này có thể bị do va đập hoặc lỗi. Mặt khác một số ổ cứng mới vẫn có thể bị mắc lỗi bad sector, chính vì vậy trước khi mua bạn cần kiểm tra kỹ và mua ở những địa chỉ uy tín.
 • lý do 2: Dây cáp ổ cứng (SATA) hoặc dây nguồn ổ cứng bị lỏng hoặc chưa được kết nối 1 cách chính xác dẫn tới ổ cứng không thể kết nối tới đầu ghi
 • Lí do 3: Các cổng SATA trên mainboard của đầu ghi bị hỏng, thông thường các cổng SATA này có thể bị gãy hoặc bị bong mối hàn… khi đó, bạn cần mở đầu ghi ra để kiểm tra lại một cách cẩn thận, kỹ càng.
 • Lí do 4: Ổ cứng (HDD) có dung lượng lớn hơn dung lượng đầu ghi hình hỗ trợ hoặc không tương thích với đầu ghi, nguyên nhân này xảy ra khi bạn không đọc kỹ thông số của đầu ghi đã đi mua ổ cứng.
 • Lí do 5: Điện áp cấp cho ổ cứng không đủ dẫn tới ổ cứng không thể hoạt động bình thường.

Một số cách khắc phục đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Ổ cứng có tương thích với đầu ghi

 • Ổ cúng có nằm trong danh sách ổ cứng tương thích với đầu ghi hình hay không.
 • Lắp thử ổ cứng sang đầu ghi khác hoặc lắp vào máy tính để bàn để kiểm tra xem ổ cứng còn hoạt động hay không?

nguyen-nhan-dau-ghi-hinh-camera-khong-nhan-o-cung-va-cach-khac-phuc-3

Khởi động lại đầu ghi

 • Trước tiên nếu chưa rõ nguyên nhân thì bạn nên khởi động lại đầu ghi và xem kết quả.
 • Đầu tiên bạn phải ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi để test xem đầu ghi có vấn đề gì hay không, có nghĩa là bạn sẽ khởi động lại đầu ghi mà không có ổ cứng.
 • Sau khi khởi động lại, các bạn xem đầu ghi hình vẫn khởi động được và có thể sử dụng bình thường thì nguyên nhân rất có thể là do ổ cứng bị hoặc các vấn đề liên quan tới kết nối.
 • Nếu như đã kiểm tra kết nối ổn định thì vấn đề rất có thể là do ổ cứng và cần phải kiểm tra ổ cứng còn hoạt động được hay không.
 • Hiện nay có rất nhiều phần mềm để kiểm tra ổ cứng như: CrystalDiskInfo bạn có thể download về để sử dụng. Nếu ổ cứng bị hỏng thì cần phải thay còn không thì bạn định dạng lại ổ cứng.

Định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera

 • Đây là cách thông dụng để xử lý ổ cứng, vì định dạng không đúng có thể dẫn tới việc hệ thống camera quan sát không hoạt động được.
 • Các bạn có thể định dạng trên máy tính rất đơn giản, ngoài ra 1 số đầu ghi cũng hỗ trợ định dạng nên bạn có thể thao tác ngay trên đầu ghi camera.

nguyen-nhan-dau-ghi-hinh-camera-khong-nhan-o-cung-va-cach-khac-phuc-2

Thay bộ đổi nguồn

Thay thế bộ đổi nguồn cho đầu ghi bằng bộ đổi nguồn có thông số dòng điện cao hơn (Ví dụ: Bộ đổi nguồn đang dùng có thông số dòng điện 2A thì cần thay thế bằng bộ đổi nguồn 3A hoặc cao hơn).

Cài đặt lại đầu ghi hình về cài đặt gốc

Trường hợp này không xảy ra nhiều khi một vài thiết lập có thể bị sai dẫn tới việc ổ cứng không thể kết nối.

Vì vậy, các bạn có thể khôi phục đầu ghi về cài đặt gốc và thử lắp ổ cứng vào xem sao.

Đây là bài viết nói về cách khắc phục đầu ghi camera không nhận ổ cứng đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Nếu sau khi bạn thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì bạn nên gọi điện sớm cho sửa chữa đầu ghi hình camera  để được hỗ trợ kịp thời.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ hotline lắp đặt camera chống trộm tại Đà Nẵng 0937374844 hoặc đến trực tiếp văn phòng của cameradanang.net.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.