Cách đi dây camera âm tường tốt nhất và nhanh nhất

cach-di-day-camera-am-tuong-tot-nhat-va-nhanh-nhat-3

Để đi dây camera âm tường tốt nhất và nhanh nhất, chúng tôi xin hướng dẫn cho quý khách hàng các loại cáp dùng cho camera an ninh và cách đi dây camera âm tường đúng kỹ thuật.

Xã hội hiện đại luôn mong muốn mọi thứ đều phải đẹp đẽ và hoàn hảo. Lắp đặt camera quan sát cũng cần phải đạt đến độ hoàn hảo nhất định, đẹp không tì vết là tất cả những gì công ty camera giá rẻ Đà Nẵng đem lại cho khách hàng.Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách đi dây camera âm tường tốt nhất và nhanh nhất hiện nay.

Đi dây camera âm tường là khâu rất quan trọng trong quy trình thi công hệ thống camera giám sát cho các công trình. Đây là khâu khi thi công cần chú trọng để đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

Nội dụng mục lục

Các loại cáp tiêu chuẩn dùng cho camera giám sát an ninh

cach-di-day-camera-am-tuong-tot-nhat-va-nhanh-nhat-1

Đi dây camera bằng Cáp đồng trục

  • Cáp đồng trục là loại cáp được sử dụng trong hệ thống truyền hình có tác dụng dẫn tín hiệu từ camera tới đầu ghi hình.
  • Loại cáp được khuyến cáo nên là cáp đồng trục RG5-5C Sino có lõi đồng dày và vỏ tốt giúp việc truyền tải tín hiệu luôn được ổn định dù hệ thống lớn nhiều mắt camera.

Đi dây camera bằng dây mạng

  • Dây mạng được thi công đi kèm với giải pháp camera IP.
  • Loại dây cáp mạng được khuyến cáo là cáp mạng Cat5e hoặc Cat6 của các hãng như: AMP, GoldenLink, Vinacap hay Alantek,… để đạt được hiệu quả sử dụng truyền tải tốt nhất.

Ngoài ra hệ thống camera IP sử dụng dây mạng để truyền tải cũng cần phải có một băng thông và modem đủ mạnh bởi tín hiệu hình ảnh của camera truyền tải là tương đối lớn.

Đi dây camera bằng dây điện thoại

Trong một số trường hợp bạn có thể đi dây camera an ninh bằng dây điện thoại 2 lõi và sử dụng video balun bên dưới thay cho Jack BNC.

Đi dây camera bằng cáp quang

Khi bạn cần giải pháp đi dây camera quan sát cho khoảng cách xa từ 100m trở lên để đảm bảo tín hiệu ổn định bạn nên đi dây camera bằng cáp quang.

cach-di-day-camera-am-tuong-tot-nhat-va-nhanh-nhat-4

Các loại dây khác

  • Cáp mạng cho đầu ghi để kết nối từ xa qua internet
  • Dây tín hiệu từ đầu ghi lên thiết bị hiển thị thường là HDMI hoặc VGA tuy nhiên trong trường hợp màn hình không hỗ trợ 2 loại này phải sử dụng bọ chuyển đổi.
  • Loại dây điện cho đầu ghi hình và camera
  • Dây nối thiết bị thu âm cho camera tới đầu ghi, dây từ đầu ghi ra loa nếu có đặt báo động
  • Cần lựa chọn kỹ loại camera để xác định loại dây cần đi, đảm bảo tín hiệu hình ảnh tốt nhất.

Cách đi dây camera âm tường đúng kỹ thuật

Bước 1: Tạo rãnh

Bạn dùng phấn vẽ lên tường/sàn sơ đồ đi dây để dễ dàng khoan đục theo hệ thống đã xác định từ trước. Sau đó dùng máy cắt tường cắt theo đường đã vẽ rồi dùng máy khoan/đục đục theo đường đã cắt

Bước 2: Luồn dây vào ống gen

Nên luồn dây trước để tránh trường hợp khi uốn ống hay lắp ống vào không luồn được dây lại phải tháo ống ra. Bạn có thể dùng dây cứng luồn dây cho dễ dàng.

cach-di-day-camera-am-tuong-tot-nhat-va-nhanh-nhat-2

Bước 3: Lắp ống

Sau khi luồn dây vào ống bạn lắp luôn đoạn ống đó vào. Nên dùng ống gen tròn cứng để bảo vệ dây tốt nhất (nếu thích cũng có thể dùng ống ruột gà cho dễ đi) đưa vào rãnh. Bạn có thể cố định ống bằng càng cua hoặc đóng đinh buộc dây thép tùy vào điều kiện có sẵn.

Bước 4: Hoàn thiện công trình

Sau khi đi dây vào ống gen và lắp xong thì bạn dùng vữa, xi măng để trám lại những đường ống đã đi trước đó sao cho đảm bảo và thẩm mỹ (Nên nhờ thợ xây trát cho đẹp).

Liên hệ dịch vụ lắp đặt và sửa chữa camera tại Đà Nẵng giá rẻ và uy tín – Hotline: 0935 11 10 14 

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi khi quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt và sửa camera không dây Đà Nẵng tận nơi nhanh chóng luôn nỗ lực để hỗ trợ đến Quý khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.