Làm sao để sửa chữa camera hành trình ô tô nhanh chóng

lam-sao-de-sua-chua-camera-hanh-trinh-o-to-nhanh-chong-2

Làm sao để sửa chữa camera hành trình ô tô nhanh chóng – Hãy cùng Công ty bán Camera Đà Nẵng tìm hiểu cách khắc phục cũng như những lưu ý khi sử dụng camera hành trình xe ô tô

Camera hành trình đã không còn xa lạ với những người sử dụng xe ô tô làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên việc lắp đặt và sửa chữa camera hành trình sao cho đảm bảo chất lượng và sử dụng có hiệu quả là điều mà người ta quan tâm hơn cả. Vậy theo bạn, làm sao để sửa chữa camera hành trình ô tô nhanh chóng và những lưu ý khi sử dụng camera hành trình xe ô tô.

Nội dụng mục lục

Công dụng của thiết bị camera hành trình là gì

 Giám sát vị trí xe mọi lúc, mọi nơi

Các thiết bị camera ngày nay ngày càng thông minh nhờ và có nhiều chức năng mới. Chỉ cần mở điện thoại là bạn có thể biết được tình trạng xế cưng của mình như thế nào. Hành trình, quãng đường đi, vị trí hiện tại của ô tô ở đâu. Giảm được nguy cơ mất của cải hoặc bị trộm cắp và an tâm hơn khi cho người khác mượn.

Ngoài ra, nếu quý khách còn có thể xem lại toàn bộ hành trình của chiếc xe từ dữ liệu mà chiếc Camera hành trình đã lưu lại.

lam-sao-de-sua-chua-camera-hanh-trinh-o-to-nhanh-chong-1

Giảm thiểu tai nạn giao thông

Ngoài chức năng ghi hình, giám sát hành trình, quan sát quanh xe thì camera còn là thiết bị đảm bảo an toàn hiệu quả khi tham gia giao thông. Chỉ cần bạn chạy xe vượt quá tốc độ cho phép thì thiết bị sẽ cảnh bảo qu hệ thống âm thanh.

Camera hành trình còn có tính năng cảnh báo thông minh. Nếu phát hiện các xe trong điểm mù hoặc xe sau có tốc độ cao hay có ý định muốn vượt lên. Lập tức đèn cảnh báo nguy hiểm để tài xế có thể chủ động tránh hoặc xử lý tình huống phù hợp nhất.

Vậy nên thiết bị camera khá cần thiết trên mỗi xe ô tô. Hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa camera hành trình ngày nếu gặp hư hỏng. Như vậy sẽ đảm bảo được tốc độ và có khoảng cách an toàn nhất với các phương tiện khác khi di chuyển.

Bảo vệ an toàn và quyền lợi của tài xế

Camera luôn được đánh giá là thiết bị quan trọng hàng đầu sử dụng cho mục đích bảo vệ an ninh. Đảm bảo được độ chính xác trong mọi trường hợp. Ghi lại hình ảnh của những người làm hại đến xe và người.

Nếu trong trường hợp không may gặp va chạm ngoài ý muốn, mà bị ăn vạ. Lúc này nếu cần biết chính xác ai đúng, ai sai thì đây là một bằng chứng hiệu chân thực nhất. Tránh được trường hợp cãi nhau dẫn đến xô xát và bảo vệ được quyền lợi của tài xế nếu không làm sai.

Ngoài ra, sử dụng camera hành trình cũng giúp khách hàng biết được tính trạng tiêu hao nhiên liệu của xe như thế nào? Và có thể làm thiết bị chỉ đường, tìm lại hành trình đã đi, giúp tài xế tránh được tình trạng đi lạc

lam-sao-de-sua-chua-camera-hanh-trinh-o-to-nhanh-chong-3

Làm sao để sửa chữa camera hành trình ô tô nhanh chóng

Một số lỗi thường gặp với camera hành trình ô tô

Lỗi không ngắt điện khi rút thẻ nhớ:

 • Nguyên nhân do khách hàng thực hiện các bước trước khi rút thẻ nhớ chưa đúng.
 • Quy trình rút đúng phải là: tắt máy, rút chìa khoá rồi cuối cùng mới rút thẻ nhớ ra khỏi Camera hành trình. Nếu không rút đúng không chỉ bị ngắt điện mà còn có thể hỏng thẻ nhớ. Thậm chí ổ đọc thẻ trên camera bị chập và không nhận thẻ nữa.

Thấy những đám mây trắng che phủ video hoặc hình ảnh trắng xóa:

 • Do sử dụng Camera hành trình liên tục dưới thời tiết nắng nóng. Nên đã khiến chip xử lý hình ảnh bị cháy.

Lỗi do thẻ bị nhiễm virus:

 • Trong khi sao chép hình ảnh hay kết nối với các thiết bị nhiễm virus. Nếu điện thoại, máy tính hoặc USB có virus kết nối thì sẽ làm cho chiếc thẻ nhớ của cũng bị nhiễm virus. Camera hành trình không lên nguồn có thể do giắc cắm hoặc do thiết bị nào đó gây sốc điện cũng có thể là do ắc quy quá yếu.

lam-sao-de-sua-chua-camera-hanh-trinh-o-to-nhanh-chong

Khắc phục, sửa chữa camera hành trình ô tô

 • Nếu tình trạng bị lỗi thẻ và có tiếng kêu ” tit, tit” thì bạn hãy thử format thẻ nhớ. Lưu ý trước khi format thì cần nên sao chép lại firmware gốc của thiết bị. Nếu vẫn không được thì hãy thử dùng 1 thẻ nhớ khác xem thẻ nhớ xem có phải do thẻ hay không?
 • Nên hạn chế để Camera hành trình hoạt động trong một thời gian dài và tránh để ô tô dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu không có chỗ trong bóng râm thì phải che chắn cẩn thận, hoặc bật điều hòa trong xe khi nhiệt độ thời tiết quá cao.
 • Nếu thẻ bị nhiễm virus thì có thể format lại thẻ. Khi đã format xong hãy kiểm tra xem thẻ có đọc nhanh không, hoạt động đều không.
 • Không nên sử dụng quá lâu trong nhiệt độ cao. Dù các loại camera hành trình đã được thiết kế chịu được nhiệt độ cao lên đến 70 độ. Tuy nhiên việc sử dụng liên tục thời gian dài trong thời tiết mùa hè 40 độ C mà không bật điều hòa hay không cho thiết bị nghỉ ngơi chắc chắn cũng sẽ bị quá nhiệt độ.
 • Một trong những cách để khắc phục, sửa chữa camera hành trình ô tô quan trọng là nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị. Nên kiểm tra, vệ sinh định kỳ giắc cắm, đường dây điện của Camera để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định.

Những lưu ý khi sử dụng camera hành trình xe ô tô

Để tăng tuổi thọ và đạt hiệu quả tốt nhất cũng như ổn định khi sử dụng cho camera hành trình xe ô tô, bạn cần chú ý:

 • Khi camera đang khởi động thì không được rút phích cắm điện ra khỏi hệ thống.
 • Khi camera hành trình ô tô đang hoạt động, không được tháo thẻ nhớ ra khỏi thiết bị.
 • Nếu xe bị phơi nắng thì không nên để camera hành trình liên tục hoạt động.
 • Khi camera hành trình báo lỗi, bạn cần ngắt điện để đem đến nơi bảo dưỡng, sửa chữa.

Quý vị có nhu cầu lắp đặt camera giá rẻ,chất lượng tại Đà nẵng. Xin vui lòng liên hệ hotline công ty sửa chữa camera Đà Nẵng 0937374844  hoặc đến trực tiếp văn phòng của lapcamera.danang.vn được tư vấn cụ thể.